Những điều người mua cần tránh khi mua nhà nên biết

Việc tìm hiểu phong thủy những điều cần tránh khi mua nhà là rất cần thiết giúp mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ. Do vậy, để chọn được một căn nhà tốt thì cần tránh những đặc điểm phong thủy dưới đây. Tuy nhiên, ngày nay với sự trang bị các dự án nhà phố đã được chủ đầu tư tính toán kỹ lưỡng và lường trước những vấn đề này giúp người mua hoàn toàn yên tâm.

Những điều người mua cần tránh khi mua nhà nên biết

Cần tránh khi mua nhà trên đất dốc

Nhà trên đất dốc, khí thoát ra ngoài như nước chảy chỗ trũng. Đối với gia chủ làm công việc kinh doanh hay mua nhà phố để đầu tư thì kiểu nhà như vậy sẽ rất bất lợi trong phong thủy. Bởi vậy mà khi mua cần kiểm tra khi xem đất có dốc không.

Tránh nhà thế đất hình dáng quá đặc biệt

Thế đất thường liên quan nhiều đến phong thủy của ngôi nhà. Một số thế đất đặc biệt cũng mang nhiều ý nghĩa. Ví như thế đất hình cây bút thì người sống ở đó có đường về học hành,…Bởi vậy mà cần xem trước thế đất của khu nhà. Tránh những ngôi nhà có thế đất quá đặc biệt, hay mang ý nghĩa xấu, không phù hợp cho gia chủ.
Tuy nhiên hiện nay hầu hết nhà phố, biệt thự trong các dự án lớn đều được xây dựng theo thiết kế, hình dáng vuông vắn, không có thế đất quái dị.

Nên tránh mua nhà gió thổi quá to

Trong phong thủy, người ta rất chú trọng đến nơi được cho là “tàng phong tụ khí”. Đó sẽ là nơi có gió thổi nhẹ, không kí mát mẻ trong lành, là môi trường sống rất tốt. Bởi vậy mà cần tránh những nơi có giá thổi quá to. Với nhà đất nền như biệt thự, nhà phố thì điều này càng quan trọng.

Cần tránh khi mua nhà được thiết kế thiếu ánh sáng

Ngôi nhà thiếu ánh sáng cũng giống như nơi âm khí nặng nề, khiến người trong nhà thường bị tâm lý bức bối, hay bực bội, khó chịu. Do đó, căn nhà cần có nhiều ánh sáng, có nhiều hướng cửa sổ, ánh nắng chiếu được vào nhà. Có như vậy không gian trong căn nhà mới dễ chịu, thư thái.

Tránh mua nhà gần chợ

Nhà ở gần chợ thường là nơi dân cư đông đúc sầm uất, nào nhiệt, nhiều tiện nghi. Nhưng cần có khoảng cách thích hợp, không nên sát bên chợ. Bởi đây là nơi thường tập trung nhiều rác thải và dễ ô nhiễm tiếng ồn. Sống lâu gần khu vực này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt đế sức khỏe.