Những lưu ý trước khi mua nhà cần quan tâm những điều sau

Hiện nay nhu cầu mua nhà để ở hoặc kinh doanh của người dân Việt Nam đang tăng cao với hàng loạt sản phẩm nhà phố ra đời để đáp ứng nhu cầu này . Do đó, để đảm bảo an toàn giao dịch, người mua nhà nên nắm rõ những lưu ý một vài thông tin và kiến thức dưới đây. Nên tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi quyết định lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với đầy đủ tính pháp lý.

Những lưu ý đối với nhà chung cư, căn hộ dự án

Trước khi mua chung cư, căn hộ dự án nên tìm hiểu chi tiết về chủ đầu tư, vị trí dự án, những tiện ích trong ngoài khu dự án. Sau đó mới tìm hiểu về căn hộ, diện tích, hướng nhà,…. Với những dự án đang xây dựng thì nên mua của những chủ đầu tư lớn, để nhằm đảm bảo tiến độ và sự hoàn thiện của căn hộ.
Khi chọn căn hộ thì hướng nhà là rất quan trọng, có đủ ánh sáng và thông thoáng không, nhà có mấy ban công, diện tích các phòng, độ cách âm,….Ngoài ra nên chú ý cả các yếu tố như thời điểm bàn giao căn hộ, mức độ bồi thường chậm tiến độ, quy trình chi trả tiền căn hộ cùng một số vấn đề pháp lý khác.

Những lưu ý trước khi mua nhà cần quan tâm những điều sau

Những lưu ý đối với nhà phố, nhà đất nền dự án

Đối với 2 loại hình nhà ở này thì cần xem chi tiết thiết kế, bản vẽ nhà đất. Diện tích của từng tầng, phân chia các phòng, ban công, sân vườn,… Ngoài ra vị trí căn nhà trong dự án có thuận lợi cho cuộc sống không, có hợp phong thủy, không gian có văn minh và trong lành không. Đồng thời tìm hiểu cơ hội phát triển của khu vực xung quanh. Đặc biệt với nhu cầu mua nhà phố thì càng cần tìm hiểu kĩ khả năng hút dân cư của dự án.

Các vấn đề pháp lý cũng rất quan trọng tại các dự án nhà phố người mua cần tìm hiểu một cách kỹ lưỡng để đảm bảo quyền lợi cho mình về sau. Tuy nhiên với những chủ đầu tư lớn thì hầu hết đều không gặp nhiều vấn đề trục trặc bởi sự đảm bảo từ các đơn vị uy tín nên người mua có thể an tâm.

Những lưu ý đối với  nhà đất để xây mới

Đối với nhà đất để xây mới thì các vấn đề pháp lý là trọng. Người mua nên tìm hiểu kĩ các thông tin như đó là đất thổ cư hay đất nông nghiệp; là tài sản thừa kế hay tài sản chung; người bán đã có gia đình chưa; có gặp những tranh chấp;… Để đảm bảo an toàn thì người mau nên có tư vấn bất động sản hoặc tìm đến những môi giới bất động sản chuyên nghiệp để giảm thiểu những nguy cơ khi mua bán loại hình nhà ở này.