Thị trường nhà phố xây sẵn tại TP.HCM trở nên hút hàng

Các sản phẩm bất động sản liền đất, đất nền từ đầu năm nay (2017) đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người mua khoảng 50 – 90% các căn mới mở bán dễ được thị trường nhà phố hấp thụ. Trong đó, nhà phố xây sẵn dường như có nhiều tiềm năng và đang rất hút khách với tỉ lệ bán cũng có con số rất ấn tượng bởi sự đầu tư bài bản từ cơ sở hạ tầng cho đến tiện ích nội khu hoàn hảo. Đặc biệt là những căn nhà phố nằm ở những vị trí tốt nhanh chóng thu hút khách hàng lựa chọn ngay từ thời điểm giới thiệu ra mắt dự án.

Sản phẩm nhà phố xây sẵn đang chiếm lĩnh phân khúc

Trong sự kiện báo cáo thị trường bất động sản nhà ở tại Tp.HCM vào đầu tháng 4, Tổng Giám Đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu, ông Phạm Lâm đã cho biết phân khúc biệt thự và nhà phố trong quý 1/2017 đã có 5 dự án mở bán, với số lượng là 659 căn tăng gấp 9 lần quý 4 năm trước. Toàn thị trường hấp thụ hơn 800 căn, tăng lên hơn 14% so với quý trước cho thấy khách hàng đang trở lại với phân khúc sau một thời gian trầm lắng. Với đà phát triển hiện nay, phân khúc nhà phố xây sẵn sẽ tiếp tục tăng trưởng về cả nguồn cung và lượng bán ra khi các dự án nhà phố ngày càng đa dạng đáp ứng nhu cầu của như hiện nay.

Thị trường nhà phố xây sẵn tại TP.HCM trở nên hút hàng

Điều bất ngờ là tỷ lệ tiêu thụ của phân khúc nhà phố đạt đến 56%, tương đương 366 căn. Mặc dù tỉ lệ này là do nguồn cung không nhiều nhưng cũng cho thấy nhu cầu của thị trường là rất cao. Nguồn cung biệt thự và nhà phố xây sẵn tập trung 95% ở phía đông và 5% ở khu Bắc. Ông Phạm Lâm cũng cho biết, nguồn cung của thị trường này sẽ còn tiết tục tăm lên dồi dào trong thời gian tới.
Hiện, nhiều chủ đầu tư lớn đã bắt đầu tham gia vào phân khúc trung cấp và bình dân. Do đó, các chủ đầu tư trước đó cần có sự chú ý hơn về chất lượng, dịch vụ sản phẩm mới có thể cạnh tranh lại được. Bên cạnh đó, khách hàng hiện nay cũng đang quan tâm hơn về những yếu tố chất lượng cũng như chính sách bán hàng, tiến độ thanh toán.

Thị trường biệt thự và nhà phố xây sẵn tại Tp.HCM sẽ có nhiều tiềm năng và có thể phát triển tốt trong đó phải kể đến các sản phẩm nhà phố quận 9 được đầu tư bài bản bởi các đơn vị tên tuổi như: Khang Điền, M.I.K, Phú Long,… Theo như nghiên cứu từ CBRE Việt Nam thì một số dự án nhà phố quận 2 sẽ có giá bán sẽ tăng lên so với quý trước khoảng 16 – 40%; một số quận khác thì có thể tăng lên đến 25%.